5 lý do các nhà hàng nên chọn máy lọc không khí Intellipure Chemical để cải thiện chất lượng không khí

  • Home
  • Chuyên sâu
  • 5 lý do các nhà hàng nên chọn máy lọc không khí Intellipure Chemical để cải thiện chất lượng không khí

5 lý do các nhà hàng nên chọn máy lọc không khí Intellipure Chemical để cải thiện chất lượng không khí

Mức độ ô nhiễm không khí trong nhà hiện nay đang ngày càng trầm trọng, điển hình là những nơi vừa có không gian kín vừa nhiều người ra vào như nhà hàng. Một trong những giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng này đó là sử dụng máy lọc không khí. Vậy loại máy lọc nào sẽ phù hợp cho không gian nhà hàng? Liệu máy lọc không khí Intellipure Chemical có phải là lựa chọn đúng đắn?

Tại sao các nhà hàng cần sử dụng hệ thống máy lọc không khí?

1. Loại bỏ khói và mùi nấu ăn từ nhà bếp

Ở nhà hàng, bếp là một nơi vô cùng bận rộn, là nơi có lửa, có khói, có mùi hương tỏa ra liên tục. Vì lý do đó, các nhà hàng thường lắp đặt hệ hồng HVAC (Heating, Ventilating, and Air Conditioning) và hệ thống thoát khí đặc biệt để có thể loại bỏ bớt khí và mùi do hoạt động của quá trình nấu nướng liên tục.

Nhưng hạn chế của những hệ thống này là đó thường không loại bỏ được khói và mùi khi nấu một lượng lớn thức ăn cùng một lúc. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, khói từ việc nấu nướng có thể dẫn đến ung thư phổi.

Khói từ việc nấu nướng có thể dẫn đến ung thư phổi

Tại những nhà hàng cao cấp và đạt chuẩn, khói và mùi hương pha tạp trong không gian thưởng thức ẩm thực là một điều cấm kỵ. Chính vì vậy, máy lọc không khí sẽ là giải pháp phù hợp, tránh để mùi hương làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các thực khách tại nhà hàng.

2. Loại bỏ bụi trong nhà hàng

Bụi là một trong những tác nhân gây dị ứng lớn nhất. Hiện nay, đã xuất hiện loại bụi siêu mịn có kích thước nhỏ tới 0.1 μm. Loại bụi này nếu không được loại bỏ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hô hấp của tất cả mọi người. 

Bên trong nhà hàng tích tụ rất nhiều bụi do bên ngoài đưa vào

Ở nhà hàng, luôn có hiện tượng khách hàng đến và đi liên tục, cùng với những cánh cửa bên ngoài đóng mở, đây là cơ hội để bụi được đưa vào bên trong và dần tích tụ nếu không được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Khách hàng có thể mang theo bụi từ bên ngoài qua giày dép, áo khoác, túi xách,… vào nhà hàng. Bụi sẽ tích tụ ngày càng nhiều trên thảm hay bàn ghế cửa sổ nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách.

Máy lọc không khí có thể làm giảm đáng kể lượng bụi trong không khí, giúp giảm thiểu nguy cơ dị ứng cho người lao động và thực khách.

3. Loại bỏ vi rút và vi khuẩn trong không khí

Từ khi xuất hiện đại dịch Covid, những nơi đông người đã trở thành những môi trường có nguy cơ lây nhiễm virus cao, trong đó nhà hàng là địa điểm thường có nhiều người qua lại. Nhà hàng là nơi tiếp xúc của nhân viên với khách hàng, khách hàng với khách hàng và khó có thể kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm một cách chặt chẽ. Mọi người trở nên lo lắng mỗi khi có người ho hay hắt xì, vì virus có thể lây lan qua không khí. Khi mọi người ho hoặc hắt hơi, điều này có thể làm bay các giọt bắn trong không khí và dễ lây nhiễm vi rút cho người khác.

Nhà hàng là nơi dễ dàng lây các bệnh qua đường hô hấp

Một không gian khép kín như một nhà hàng, nơi mọi người ngồi gần nhau và trò chuyện qua âm nhạc và tiếng ồn xung quanh có thể trở thành nơi dễ dàng để lây truyền tất cả các loại vi rút từ người này sang người khác. Các hệ thống lọc của máy lọc không khí với hệ thống lọc và công nghệ lọc hiệu quả hoàn toàn có thể giải quyết được điều này nhờ tác dụng hút và lọc sạch vi khuẩn qua tấm lọc.

4. Loại bỏ nấm mốc có hại trong nhà hàng

Nhà bếp và phòng lưu trữ lương thực trong nhà hàng là những nơi lý tưởng để nấm mốc phát triển. Nấm mốc phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt và thực tế là có rất nhiều bề mặt luôn trong tình trạng ẩm ướt tại nhà hàng. Đặc biệt là  không gian của khu vực quầy bar, bàn chế biến và bàn ăn. Nấm mốc cũng có thể xuất hiện phía sau tủ đông và tủ lạnh, dưới bồn rửa và xung quanh lò vi sóng. 

Bếp nhà hàng là nơi có nguy cơ sinh ra nấm mốc nhiều nhất

Một khi bào tử nấm mốc xâm nhập vào không khí, chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp và thậm chí về da đối với một số người. Máy lọc không khí với hệ thống lọc tốt sẽ loại bỏ các bào tử nấm mốc ra khỏi không khí, xử lý triệt để những vi sinh vật gây hại cho sức khỏe này.

Những điều trên đã cho thấy rõ sự hữu dụng về chức năng của một chiếc máy lọc không khí trong không gian nhà hàng. Vậy các nhà hàng nên chọn loại máy lọc không khí nào để đạt được hiệu quả lọc khí tối đa nhất?

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí

5 lý do các nhà hàng nên chọn máy lọc không khí Intellipure Chemical để cải thiện chất lượng không khí

1. Máy lọc không khí Intellipure Chemical đem lại hiệu quả lọc vượt trội

Máy lọc không khí Intellipure Chemical được tích hợp công nghệ lọc DFS – công nghệ được kiểm chứng đạt hiệu quả tốt nhất trong việc lọc khí hiện tại. 

DFS là công nghệ đầu tiên có thể Loại bỏ Hiệu quả 3 nhóm Ô nhiễm gồm: Tiêu diệt Vi Sinh vật, Loại bỏ Khí độc/Bụi siêu mịn với 99.99% hiệu quả (được Kiểm tra, Nghiên cứu, Chứng nhận bởi các Tổ chức Độc lập Uy tín).

Hiệu quả của công nghệ này còn nhờ hệ thống tích hợp tấm năng lượng điện cao và màng lọc siêu vi DFS. Nhờ công nghệ DFS tối tân, hiệu quả làm sạch không khí của máy lọc không khí Intellipure Chemical nhiều hơn gấp 40 lần các dòng máy khác trên thị trường với khả năng lọc các hạt ô nhiễm có kích thước nhỏ tới 0.007µm.

Công nghệ DFS là mở ra cuộc cách mạng cho ngành lọc không khí thế giới

Công nghệ DFS có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ đến 0.002 µm, còn mỗi chiếc máy lọc không khí Intellipure Chemical tích hợp công nghệ DFS khi xuất xưởng được chứng nhận loại bỏ được các hạt nhỏ đến 0.007µm. Theo khoa học, virus corona có kích thước 0.06 µm – 0.14 µm. Các bệnh lây nhiễm sẽ có nguy cơ nhiễm chéo cao hơn khi ở trong không gian kín và đông người, vì thế, máy lọc không khí Intellipure sẽ giúp loại bỏ khí độc, bụi bẩn, vi khuẩn và làm thoáng khí cho không gian nhà hàng.

Xem thêm: Công nghệ DFS – công nghệ độc quyền của máy lọc không khí Intellipure có gì đặc biệt?

2. Máy lọc không khí Intellipure Chemical được trang bị thêm tấm lọc khí độc chuyên sâu

Máy lọc không khí Intellipure Chemical đã bổ sung tấm lọc khí độc chuyên sâu giúp tiêu diệt hoàn toàn nhiều loại khí độc hại và cả các chất hóa học dễ bay hơi như VOCs, formaldehyde, benzene,… có trong chất bảo quản sơn từ bàn ghế và các đồ nội thất, trang trí trong nhà hàng. 

Máy lọc không khí Intellipure Chemical được trang bị thêm tấm lọc khí độc chuyên sâu

Bên cạnh đó, sản phẩm Intellipure Chemical còn sử dụng thêm đèn PO để nâng cao đến tối đa khả năng lọc khí độc. Máy lọc không khí Intellipure Chemical vô cùng thích hợp để dùng trong môi trường nhà hàng – nơi có khí độc nặng như mùi tanh, mùi đồ ăn mạnh, mùi khói thuốc,…

3. Máy lọc không khí Intellipure Chemical có công suất và thiết kế phù hợp

Máy lọc không khí Intellipure Chemical có công suất 460m3/h. Với công suất này, máy có thể đáp ứng đủ diện tích lọc khí lên tới 90m2. Với 10 mức gió cùng giao diện cảm ứng đơn giản, nhà hàng có thể điều chỉnh chế độ để phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích của mình. 

Máy lọc không khí Intellipure Chemical có thiết kế màu đen sang trọng

Với thiết kế màu đen sang trọng và đơn giản, máy lọc không khí Intellipure Chemical có thể được đặt ở bất cứ nhà hàng nào. Tuy nhiên, để máy phát huy đối đa hiệu quả, bạn cần lưu ý hạn chế đặt máy lọc không khí tại một số vị trí để khai thác hiệu quả lọc. Nhà hàng có tông màu sáng hay tông màu trầm, Intellipure Chemical đều có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, Intellipure Chemical có bánh xe di chuyển linh hoạt, rất tiện lợi cho việc thay đổi vị trí theo nhu cầu, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh như nhà hàng.

4. Máy lọc không khí Intellipure Chemical có âm thanh êm dịu

Trong một nhà hàng cao cấp, một trong những tiêu chí phục vụ tiêu chuẩn của họ chính là kiểm soát tiếng ồn. Nhà hàng tiêu chuẩn luôn phải giữ cho không gian có một âm lượng vừa phải, không được quá ồn để mọi người có thể tập trung thưởng thức và trải nghiệm cùng những người thân yêu.

Máy lọc không khí Intellipure Chemical có âm thanh êm dịu

Vì vậy, máy lọc không khí Intellipure Chemical được nghiên cứu về động cơ và quạt sao cho giảm tải tối thiểu âm thanh mà vẫn giữ được chất lượng lọc không khí tốt. Intellipure Chemical hoạt động ở chế độ thấp nhất sẽ phát ra âm thanh khá nhỏ và êm (khoảng 17.2dB). Bên cạnh đó, máy khi ở chế độ Turbo làm tạo ra tiếng ồn khá lớn (khoảng 59.2dB) nhưng chỉ tốn một chút thời gian để làm sạch cả căn phòng, chế độ Turbo có thể được bật trước khi mở nhà hàng và sau khi đóng nhà hàng để không khí nhà hàng luôn đạt ở mức độ tốt nhất.

5. Chi phí vận hành của Máy lọc không khí Intellipure Chemical siêu tiết kiệm

Có lẽ nhà hàng nào cũng sẽ muốn đầu tư hệ thống lọc không khí để cải thiện chất lượng không khí và bảo đảm cho sức khỏe cho nhân viên và khách hàng của mình. Thế nhưng, chi phí để đầu tư một chiếc máy lọc không khí cũng là điều mà mỗi chủ doanh nghiệp cần cân nhắc. Một trong số những điều đấy đó là chi phí vận hành. Đặc biệt ở đặc thù nhà hàng hoạt động thực khách ra vào nhiều, cần sử dụng gần như liên tục mỗi ngày.


Máy lọc không khí Intellipure Chemical có chi phí vận hành tiết kiệm

Máy lọc không khí Intellipure Chemical đã được các kỹ sư nghiên cứu và tối ưu về điện năng. Máy chỉ tiêu thụ 1 – 2 W/h ở những mức nhỏ nhất, tương đương khoảng 1,000 – 2000 VNĐ tiền điện /1 tháng. Hơn nữa, máy lọc không khí Intellipure Chemical có sức chứa màng lọc gấp 4 lần so với công nghệ HEPA (phổ biến hiện nay), giúp tăng hiệu quả và giảm thiểu tối đa thời gian thay lọc, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh bệnh tật (CDC), trung bình chúng ta dành khoảng 90% thời gian ở trong nhà, nơi nồng độ của một số chất ô nhiễm thường cao hơn nồng độ bình thường ở ngoài trời từ 2 đến 5 lần (theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ). Môi trường ngày một ô nhiễm là lý do tại sao máy lọc không khí đáng được các nhà hàng cân nhắc. Vì sức khỏe và sự an toàn của mọi người, các nhà hàng nên chọn lọc kỹ lưỡng các loại máy lọc không khí, và máy lọc không khí Intellipure Chemical là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

____

Liên hệ ngay với Chuyên gia của chúng tôi để giải quyết vấn đề không khí ngay tại không gian sống của chính bạn.

INTELLIPURE / CHUYÊN GIA LỌC KHÔNG KHÍ CHUYÊN DỤNG ĐẾN TỪ MỸ

Địa chỉ / Tầng 6 Viện Công Nghệ, số 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline / 088 695 5566

Email / hello@intellipure.vn

Website / www.intellipure.vn