Những yếu tố nào quyết định một chiếc máy lọc không khí cao cấp?

  • Home
  • Cơ bản
  • Những yếu tố nào quyết định một chiếc máy lọc không khí cao cấp?

Những yếu tố nào quyết định một chiếc máy lọc không khí cao cấp?

Với tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua các sản phẩm máy lọc để giảm thiểu những tác hại xấu của chất lượng không khí đến sức khoẻ. Một chiếc máy lọc không khí cao cấp sẽ là lựa chọn tối ưu nhưng những yếu tố nào sẽ tạo nên một chiếc máy lọc không khí cao cấp cho nhu cầu của bạn? Cùng Intellipure tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thị trường máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị công nghệ hiện đại sử dụng tấm lọc và quạt để hút các chất gây ô nhiễm (khói bụi, vi sinh vật, khí độc,…) đồng thời đẩy không khí sạch ra ngoài, từ đó giúp con người giải quyết được những vấn đề ô nhiễm không khí, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dùng. 

Máy lọc không khí hiện nay rất đa dạng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lọc không khí của người tiêu dùng, các thương hiệu công nghệ và đồ điện tử đã sản xuất hàng loạt sản phẩm máy lọc không khí với nhiều kiểu dáng, công năng đi kèm và giá thành khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc máy lọc không khí, đặc biệt là một sản phẩm máy lọc không khí cao cấp, ta cần phải cân nhắc trên nhiều yếu tố.

Những tiêu chí quyết định một chiếc máy lọc không khí cao cấp

Một chiếc máy lọc không khí tầm trung có thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người tiêu dùng tuy nhiên chúng chưa đem đến hiệu quả lọc tốt nhất với mức giá trung bình. Máy lọc không khí cao cấp với thường đem đến chất lượng và hiệu quả tốt hơn so với những chiếc máy lọc thông thường nhờ sự đầu tư từ mặt công nghệ lọc, động cơ, quạt,…sẽ là một lựa chọn đáng đầu tư cho từng gia đình. Với Intellipure, sản phẩm máy lọc không khí cao cấp sẽ cần đáp ứng những tiêu chí sau đây.

Hiệu quả được chứng nhận về công dụng

Với Intellipure, tiêu chí để đánh giá một chiếc máy lọc không khí cao cấp đầu tiên là ở hiệu quả lọc được chứng nhận bởi những tổ chức uy tín.

Chức năng chính của máy lọc không khí là loại bỏ các loại ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khoẻ cho con người. Vì vậy, hiệu quả của công nghệ lọc là yếu tố để đánh giá công dụng của một chiếc máy lọc không khí cao cấp.

Yếu tố đánh giá máy lọc không khí cao cấp là ở công nghệ lọc.

Thực tế, các dòng máy lọc không khí phổ biến hiện nay có sử dụng nhiều loại công nghệ lọc đa dạng bao gồm: màng lọc HEPA, tia UV, Ion âm,…. Mỗi công nghệ đều có một cơ chế hoạt động riêng biệt tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những hạn chế nhất định bởi những công nghệ lọc đó chưa thực sự giải quyết được triệt để 3 mối nguy hiểm chính gây ra ô nhiễm không khí: vi sinh vật, khí độc và bụi siêu mịn có mặt ở khắp nơi trong không gian sống của con người.

Ví dụ: Công nghệ UV sử dụng năng lượng bức xạ cực tím để phá huỷ và thay đổi cấu trúc của vi sinh vật tuy nhiên không tiêu diệt được vi sinh vật; Công nghệ lọc HEPA sử dụng màng lọc có các kích thước khác nhau có thể lọc được vi sinh vật, bụi mịn tuy nhiên chúng chỉ bị giữ lại trên màng lọc, không bị tiêu diệt nên vẫn có khả năng sinh sôi và phát tán ngược vào môi trường.

Chính vì những nhược điểm của mỗi công nghệ lọc, hiện nay, các hãng sản xuất thường tích hợp 2 – 3 công nghệ lọc vào một chiếc máy lọc không khí để tối ưu công năng sử dụng và tăng giá thành sản phẩm, tuy nhiên một vài công nghệ tích hợp chưa được kiểm chứng về độ hiệu quả khiến cho khách hàng hoang mang, lo lắng.

Máy lọc không khí cao cấp là máy lọc không khí có thể tích hợp một công nghệ lọc hiện đại nhất, có thể khắc phục được những hạn chế của những công nghệ cũ trên thị trường. Thêm vào đó, máy lọc không khí cao cấp cần chứng minh được hiệu quả công nghệ lọc bởi những tổ chức, cơ quan uy tín hàng đầu.

Xem thêm: 3 điều cần cân nhắc khi mua máy lọc không khí

Tối ưu về công năng – Bền bỉ trong hoạt động

Sự tiết kiệm chi phí

Một chiếc máy lọc không khí cao cấp ngoài tiêu chí về công nghệ lọc hiệu quả cần có chức năng vận hành bền bỉ để có thể đạt được hiệu quả lọc tối ưu đồng thời giảm thiểu chi phí duy trì định kỳ (thay tấm lọc, sửa chữa, bảo hành,…).

Máy lọc không khí cao cấp cần có sự vận hành bền bỉ.

Việc thay thế màng lọc thường xuyên là yếu tố đầu tiên quyết định tính bền bỉ của máy lọc không khí. Chi phí cho mỗi lần thay lọc có thể lên đến 500.000 – 2.000.000 VNĐ là một mức giá không hề rẻ. Vì vậy, việc bỏ ra một số tiền lớn cho máy lọc không khí cao cấp thì chất lượng của bộ lọc cũng cần được cải tiến để có thể kéo dài thời gian thay thế bộ lọc từ đó giúp giảm thiểu chi phí phát sinh trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, sử dụng máy lọc không khí được khuyến khích vận hành hằng ngày, từ đó sự bền bỉ trong động cơ và chi phí vận hành điện cần được xem xét để tối ưu hoá nhất, đặc biệt là với máy lọc không khí cao cấp.

Sự êm dịu

Môi trường xung quanh khi con người làm việc, học tập, nghỉ ngơi cần không gian yên tĩnh. Máy lọc không khí và bất cứ thiết bị công nghệ nào cũng đều có khả năng tạo ra “tiếng ồn trắng”, khi độ ồn cao (>80dB) có thể gây giảm thính lực, gây căng thẳng và rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng không nhỏ đến độ tập trung và chất lượng giấc ngủ của khách hàng.

Vậy nên, yếu tố êm dịu trong quá trình hoạt động cần được xem xét trong việc nhận định một chiếc máy lọc không khí cao cấp bởi thiết bị này cần được hoạt động lọc không khí 24/24 mà không gây phiền toái cho người sử dụng.

Máy lọc không khí cao cấp cần êm dịu trong vận hành

Sự đa dạng trong chế độ sử dụng

Máy lọc không khí cao cấp cần đa dạng trong chế độ sử dụng, đem lại những tiện lợi tối ưu cho từng nhu cầu (làm sạch nhanh, làm sạch ban đêm/ban ngày,…) và tối đa trong từng không gian với sự khác nhau về chất lượng không khí, độ rộng,…

Các loại máy lọc không khí thường sẽ được thiết kế phù hợp với từng không gian và diện tích phòng. Vậy nên, lựa chọn loại máy lọc không khí có công suất không đáp ứng được không gian phòng sẽ làm cho lưu lượng gió hoạt động thấp, độ hiệu quả lọc không cao và tiêu tốn thêm chi phí điện năng. Máy lọc không khí cao cấp cần có sự linh hoạt trong việc điều chỉnh công suất phù hợp với từng mục đích, không gian để đem lại hiệu quả lọc tốt nhất cho người sử dụng.

Máy lọc không khí cao cấp cần đem lại tiện lợi cho mục đích chính là lọc không khí

Thêm vào đó, những chiếc máy lọc không khí hiện nay có tích hợp Wifi, bù ẩm,… và mặc định rằng đấy là những tính năng hiện đại, giúp người sử dụng có thêm được những tiện ích trong cùng một sản phẩm.

Tuy nhiên việc tích hợp như vậy không giải quyết được nhu cầu chính của khách hàng là lọc không khí, đồng thời cũng có thể đem lại những nhược điểm lớn. Ví dụ: Máy lọc không khí tích hợp bù ẩm có thể ảnh hưởng đến động cơ, tạo ra môi trường ẩm ướt khiến vi sinh vật phát triển; Máy lọc không khí tích hợp Wifi tạo ra phát xạ EMF gây ảnh hưởng đến giấc ngủ,… 

Máy lọc không khí cao cấp cần đem đến hiệu quả lọc tốt nhất vì vậy chỉ cần tập trung vào phát triển những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho chức năng chính đó.

Xem thêm: Máy lọc không khí tích hợp nhiều tính năng có thực sự cần thiết?

Tuyệt đối an toàn và thân thiện

Một chiếc máy lọc không khí cao cấp cần đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng và không tạo ra những tác động gây hại đến môi trường sống. 

Nguy cơ giật điện (đặc biệt với trẻ em) có thể dễ dàng gặp phải trong quá trình sử dụng các thiết bị công nghệ, đặc biệt là máy lọc không khí. Nếu không để ý, quan tâm thì khó có thể nhận ra nhưng lại đem đến những tác hại khôn lường.

Hơn nữa, những công nghệ lọc hiện nay đều có thể sản sinh ra những sản phẩm phụ trong quá trình vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và huỷ hoại môi trường. Ví dụ: Tấm lọc của HEPA tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sôi; Công nghệ UV sản sinh ra Ozone và CO2, Ion âm không có khả năng loại bỏ bụi,…

Máy lọc không khí cao cấp cần có tính an toàn cao

Vì vậy, máy lọc không khí cao cấp cần phải hạn chế những rủi ro tiềm ẩn có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng và đặc biệt là cần thân thiện với môi trường sống.

Nên lựa chọn máy lọc không khí cao cấp nào hiện nay?

Intellipure đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá máy lọc không khí cao cấp từ đó giúp bạn lựa chọn một chiếc máy lọc phù hợp cho không gian sống. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý sản phẩm máy lọc không khí Intellipure Ultrafine với những tính năng đột phá có thể là sự lựa chọn thích hợp cho bạn và gia đình.

Máy lọc không khí Intellipure Ultrafine thực sự hiệu quả về công dụng

Công nghệ lọc DFS khắc phục được nhược điểm của các công nghệ lọc khác

Công nghệ lọc DFS của máy lọc không khí Intellipure Ultrafine đến từ thương hiệu Intellipure Hoa Kỳ được nghiên cứu và phát triển độc quyền vào năm 2010 dưới sự bảo trợ của Quân đội Mỹ là công nghệ lọc hiện đại và hiệu quả nhất, tự tin khắc phục những hạn chế của công nghệ cũ. 

Thiết kế bộ lọc DFS có tấm năng lượng giúp tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật thay vì làm biến đổi cấu trúc của chúng như tia UV, đồng thời có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn các loại khí độc hại như: Toluene, Formaldehyde,…Công nghệ DFS trong máy lọc không khí Intellipure Ultrafine cũng có thể lọc được các hạt siêu vi lên đến 0.007 µm cho hiệu quả gấp 40 lần công nghệ lọc HEPA.

Chất lượng của công nghệ lọc DFS cũng được kiểm tra và chứng nhận bởi những tổ chức kiểm định uy tín như Tổ chức Khoa học Quốc gia NSF, Tổ chức Kiểm nghiệm và Nghiên cứu CREM Co, Trung tâm Kiểm nghiệm Vi trùng học Quảng Châu,… 

Máy lọc không khí cao cấp yêu cầu xuất xứ rõ ràng

Để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, trên mỗi chiếc máy lọc không khí của Intellipure Ultrafine cũng được tích hợp một mã QR Code để kiểm tra online ngay lập tức nguồn gốc xuất xứ, báo cáo kiểm tra chất lượng và lịch sử bảo trì/bảo hành trên web của nhãn hàng.

Máy lọc không khí Intellipure Ultrafine thực sự tối ưu về công năng

Về sự tiết kiệm chi phí: Với máy lọc không khí Intellipure Ultrafine, màng lọc đã được tối ưu hoá sức chứa lên đến 4 lần so với những công nghệ khác hiện nay khiến cho việc vận hành được bền bỉ trong thời gian dài và giảm thiểu được tối đa thời gian thay lọc.

Ngoài ra, máy lọc không khí Intellipure Ultrafine được nghiên cứu và tối ưu hóa động cơ để đảm bảo vận hành bền bỉ 24/24 mà vẫn giảm tải được 50% chi phí vận hành so với những động cơ khác.

Về độ êm dịu: Intellipure và đội ngũ kỹ sư đã nghiên cứu để tối ưu hoá hoạt động của quạt gió sao cho máy lọc không khí được vận hành êm ái nhất với mức âm thanh được thử nghiệm trên máy lọc không khí Intellipure Ultrafine chỉ với 17.9 dB đến 59.2 dB.

Về sự đa dạng trong chế độ sử dụng: Intellipure quan tâm đến phát triển những chức năng phù hợp góp phần tối ưu việc hiệu quả sử dụng máy lọc không khí cho nhu cầu lọc không khí. Máy lọc không khí Intellipure Ultrafine tích hợp 10 mức gió khác nhau để tối ưu hoá cho từng không gian, đồng thời có những chế độ dành cho giấc ngủ đảm bảo giấc ngủ của bạn được yên tĩnh và thoải mái nhất.

Về độ an toàn và thân thiện với môi trường: Intellipure nghiên cứu và tối ưu hóa công nghệ trong máy lọc không khí Intellipure Ultrafine để đem lại sự thân thiện và an toàn đến với môi trường và người sử dụng. Chế độ tự động ngắt điện khi màng bảo vệ bị mở trên máy lọc không khí Intellipure Ultrafine giúp bảo vệ an toàn cho trẻ em và người cao tuổi khi sử dụng.

Hơn nữa, công nghệ DFS phát huy vai trò của nó khi có thể tiêu diệt vi sinh vật ngay trên tấm năng lượng điện, đảm bảo chúng không có cơ hội phát tán lại vào không khí gây hại và sản sinh ra các chất độc hại (CO2, Ozone,…) gây hại cho môi trường. 

Máy lọc không khí Intellipure – được tin dùng bởi những tổ chức với tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng không khí

Những thiết bị máy lọc không khí cao cấp ngoài những tiêu chí trên cũng cần đáp ứng được tiêu chuẩn cao của những tổ chức, những văn phòng có yêu cầu cao về chất lượng không khí như bệnh viện, khách sạn,… Máy lọc không khí Intellipure hiện nay đã và đang được tin tưởng từ các tổ chức tối cao như Bộ Quốc Phòng Mỹ, Bộ Thương Mại Mỹ,….; Các trung tâm, tập đoàn đa quốc gia như chuỗi khách sạn Marriott, tập đoàn BMW, Pepsico, LVMH,…; Các bệnh viện lớn như Mayo Clinic, NYC+ Health,…

Máy lọc không khí cao cấp cần được tin dùng bởi những tổ chức uy tín.

Để lựa chọn một chiếc máy lọc không khí cao cấp với đầy đủ những tiêu chuẩn toàn diện, việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về nhu cầu sử dụng và đặc điểm của sản phẩm là thực sự cần thiết để tránh sự đầu tư lãng phí. Intellipure hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu thêm về những tiêu chí để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí cao cấp phù hợp cho không gian sống của bạn.

Xem thêm: Intellipure Ultrafine – Cuộc cách mạng toàn diện của ngành lọc không khí

____

Liên hệ ngay với Chuyên gia của chúng tôi để giải quyết vấn đề không khí ngay tại không gian sống của chính bạn.

INTELLIPURE / CHUYÊN GIA LỌC KHÔNG KHÍ CHUYÊN DỤNG ĐẾN TỪ MỸ

Địa chỉ / Tầng 6 Viện Công Nghệ, số 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline / 088 695 5566

Email / hello@intellipure.vn

Website / www.intellipure.vn